Liên hệ quảng cáo

Bing Chat đổi tên thành Copilot nhằm cạnh tranh với ChatGPT

Tên gọi mới - Copilot sẽ được sử dụng đồng nhất trên cả Bing, Microsoft Edge và Windows 11. Bước chuyển đổi này đồng thời đánh dấu sự tập trung của Microsoft vào sức mạnh của trí tuệ nhân tạo và sự đổi mới trong cách họ tiếp cận thị trường ngày càng cạnh tranh.

Microsoft tích hợp sức mạnh trí tuệ nhân tạo vào các sản phẩm với hi vọng sẽ giúp hãng cạnh tranh về lĩnh vực tìm kiếm với Google. Tuy nhiên, theo trang tin TheVerge, việc Microsoft đổi thương hiệu diễn ra chỉ vài ngày sau khi OpenAI tiết lộ đang có hàng triệu người đang sử dụng ChatGPT trả phí và đạt kỷ lục doanh thu mới. Vì vậy, bất chấp mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trị giá hàng tỷ USD, Microsoft vẫn muốn cạnh tranh để giành thì phận khách hàng có nhu cầu sử dụng trợ lý AI với OpenAI.

Microsoft cũng không giấu ý định biến Copilot thành lựa chọn cho cả người tiêu dùng phổ thông lẫn doanh nghiệp. Colette Stallbaumer, Tổng giám đốc Microsoft 365, tuyên bố" "Bing Chat và Bing Chat Enterprise giờ đây sẽ đơn giản trở thành Copilot".Trước đó, Microsoft cũng chọn tên Copilot cho chatbot AI trong Windows 11. Microsoft hiện giới thiệu Copilot là bản miễn phí của chatbot AI trong khi Copilot dành cho Microsoft 365 là tùy chọn trả phí.

Người dùng doanh nghiệp có thể đăng nhập vào Copilot bằng Entra ID trong khi người dùng phổ thông chỉ cần tài khoản Microsoft.

Việc đổi thương hiệu đồng nghĩa Microsoft muốn Copilot trở thành một trải nghiệm độc lập và người dùng không cần phải mở gián tiếp qua Bing. Dịch vụ tìm kiếm Bing giờ chỉ là một phần sức mạnh của Copilot.

Microsoft cũng có kế hoạch tích hợp AI Copilot vào hệ điều hành Window 10. Lý do chính đằng sau quyết định này là thị phần. Windows 10 vẫn đang được sử dụng trên khoảng 1 tỉ thiết bị hoạt động hằng tháng, so với 400 triệu thiết bị trên Windows 11. Có thể thấy, Microsoft xem 1 tỉ người dùng này là thị trường chưa được khai thác cho việc mở rộng Copilot.

0 Nhận xét