Liên hệ quảng cáo

OpenAI sẽ ra mắt GPT Store, người không biết lập trình cũng có thể tạo GPT

OpenAI tuyên bố sẽ mở cửa hàng cung cấp GPT - các ứng dụng do chính người dùng phát triển dựa trên mô hình AI sinh chữ GPT-4 của họ. Dự kiến, cửa hàng GPT sẽ ra mắt nội trong tuần sau.

Theo thông tin TechCrunch đăng tải, OpenAI yêu cầu người dùng phải tham khảo lại chính sách mới được cập nhật của công ty, đồng thời phải tuân theo hướng dẫn chính thức nhằm đảm bảo các GPT thỏa mãn các điều khoản công ty. Bên cạnh đó, tài khoản người dùng phải xác minh chính chủ cho tài khoản.

Thực tế, cửa hàng với tên gọi dự kiến “GPT Store” đã được công bố trong hội nghị các nhà phát triển diễn ra năm ngoái, tuy nhiên màn ra mắt đã bị trì hoãn do lục đục nội bộ.Theo ChatGPT, GPT viết tắt của "Generative Pre-trained Transformer". Đây là một loại mô hình học máy được biết đến với khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Các mô hình này, như GPT-3, được huấn luyện trên lượng lớn dữ liệu văn bản và có khả năng tạo ra văn bản giống con người, trả lời câu hỏi, thực hiện dịch ngôn ngữ và thậm chí viết tiểu thuyết hoặc truyện, giữa những nhiệm vụ liên quan đến ngôn ngữ khác. Chúng hoạt động dựa trên kiến trúc Transformer, sử dụng cơ chế tự chú ý để hiểu và tạo ra các chuỗi văn bản.

Việc tạo ra GPT không yêu cầu kinh nghiệm lập trình, người dùng toàn quyền quyết định mức độ phức tạp của các GPT. Ví dụ, GPT có thể được huấn luyện bằng một bộ dữ liệu nấu ăn, nhằm trả lời các câu hỏi về nguyên liệu nấu ăn hoặc những công thức nhất định. Ngoài ra, một công ty có thể cung cấp codebase để tạo ra một GPT lập trình theo phương pháp tương tự.Gửi những Người kiến tạo GPT,

Chúng tôi muốn thông báo rằng chúng tôi sẽ công bố GPT Store vào tuần sau. Nếu bạn muốn đăng GPT của mình lên cửa hàng, bạn cần phải:

- Xem lại chính sách sử dụng đã được cập nhật và hướng dẫn sử dụng nhãn hiệu GPT để đảm bảo GPT của bạn hợp lệ

- Xác minh Tài khoản Người kiến tạo của mình (vào Settings > Builder profile > Enable your name hoặc liên kết một trang web đã được xác minh)

- Đặt GPT của mình dưới dạng "Public" (GPT đặt theo tùy chọn "Bất cứ ai có đường link" sẽ không hiển thị trên cửa hàng)

Cảm ơn bạn đã đầu tư thời gian vào kiến tạo GPT.

- Đội ngũ ChatGPT


Thông qua công cụ GPT Builder do chính OpenAI thiết kế, lập trình viên các trình độ có thể mô tả bằng chữ một GPT mình mong muốn, để công cụ tạo ra những GPT theo yêu cầu. Không lâu sau thời điểm OpenAI đưa ra thông báo về “GPT Store”, một số lập trình viên đã có thể tạo GPT cá nhân và chia sẻ với bạn bè, tuy chưa được quyền công bố chính thức.

Hiện chưa rõ OpenAI sẽ áp dụng chính sách chia sẻ lợi nhuận nào GPT Store. Tháng 11 vừa qua, CEO Sam Altman và CTO Mira Murati nói với phóng viên TechCrunch rằng công ty chưa lên kế hoạch kiếm tiền rõ ràng cho GPT Store.

Phát ngôn viên của OpenAI khẳng định công ty sẽ sớm cung cấp thêm thông tin trong tuần tới.

0 Nhận xét